WELCOME TO VRC

Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

extruded-rubber-letu-automotive
22

Đặc điểm thực vật học cây cao su

Cây cao su trồng trong sản xuất đại trà thường là cây đã được ghép của những dòng vô tính đã được chọn lọc để bảo đảm tính tương đối và đồng nhất của vườn cây và ổn định năng suất.

 

1. RỄ CÂY CAO SU
Cao su vừa có rễ cọc vừa có rễ bàng, rễ cọc cắm sâu vào đất, chống đỗ ngã và hút nước, dinh dưỡng từ tầng đất sâu. Hệ thống rễ bàng phát triển rất rộng và phần lớn tập trung ở tầng canh tác, nhiệm vụ chủ yếu là hút nước và hút dinh dưỡng.

 

2. THÂN CÂY CAO SU
Bộ phận kinh tế nhất của cây Cao su là phần thân cây với lớp vỏ mang những ống chứa mủ, đây là nơi khai thác mủ sau đó là khai thác gỗ.

 cs8

Ảnh: Cây cao su

 

3. LÁ CÂY CAO SU
Loại lá kép có ba lá chét với phiến lá nguyên, mọc cách và mọc thành từng tầng. Từ năm thứ 3 trở đi, cây có giai đoạn rụng lá qua đông tập trung ở những vùng có mùa khô rõ rệt.

 cs9

Ảnh: Lá cây cao su

 

4. HOA, QUẢ VÀ HẠT CÂY CAO SU
Hoa cao su là hoa đơn tính đồng chu, phát hoa hình chùm mọc ở đầu cành sau giai đoạn thay lá hằng năm; quả hình tròn hơi dẹp, quả có 3 ngăn, mỗi ngăn chứa một hạt, hạt cao su có chứa tỷ lệ dầu khá cao nên thời gian bảo quản hạt trước khi gieo tương đối ngắn.

 cs10

Ảnh: Quả cây cao su
 

In bài viết
logo_cao_su_vu_que
dia-chi-removebg-preview Thôn Phượng Đồng, Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội
dien-thoai-removebg-preview 0763 633 666
mail-removebg-preview  info@caosu.vn 

 

 

 

 

 

Xin vui lòng để lại địa chỉ mail
Chúng tôi sẽ lên lạc lại với quý khách!